Bà Rịa – Vũng Tàu – Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2.9 sắp tới, nhiều cơ sở lưu trú tại địa phương đều dự báo sẽ kín phòng. Ngành du lịch cũng lên kế hoạch để đảm bảo an toàn, thuận lợi cho du khách vui chơi trong dịp lễ.

Du Lich Vung Tau 2 9

 

Nhiều cơ sở dự báo kín phòng trong các ngày nghỉ lễ

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là bắt đầu kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2.9 kéo dài 4 ngày, nhiều cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh cho biết đã có khá nhiều khách đặt phòng lưu trú.
 
Cụ thể, đại diện Khu du lịch Hồ Mây Park ở TP.Vũng Tàu cho biết, lượng khách đặt phòng đến nay đã khá cao, khoảng 65% công suất phòng ngày 1.9, 75% công suất phòng ngày 2.9 và kín phòng vào ngày 3.9.
 
Còn ở Lan Rừng Resort Phước Hải (huyện Đất Đỏ) thì ngược lại, công suất phòng khá cao từ 80 – 83% cho 2 ngày 1 và 2.9, ngày 3.9 công suất phòng còn khá thấp, chỉ mới đạt khoảng 40%.
 
Tuy lượng khách đặt chưa hết công suất, nhưng hầu hết các cơ sở lưu trú đều đưa ra nhận định lượng khách sẽ đông và dự báo kín phòng trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2.9 năm nay. 
 
Chẳng hạn, Hồ Mây Park và Lan Rừng Resort đều đưa ra nhận định lượng khách đặt phòng sẽ tiếp tục gia tăng, cùng với lượng khách vãng lai cao nên cơ sở chắc chắn sẽ kín phòng trong dịp lễ. 
 
Một cơ sở lưu trú khác là Fusion Suites Vũng Tàu cho biết, lượng khách đặt trước trong những ngày lễ còn chưa cao, do khách chủ yếu đến từ TPHCM hoặc các tỉnh lân cận, và thường chỉ đặt phòng trước cách 1-2 ngày. Cơ sở luôn kín phòng vào dịp cuối tuần trong suốt mùa hè, nên dự kiến cũng sẽ kín phòng trong những ngày nghỉ lễ sắp đến.
 
vung tau 2/9

 

Tăng chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn cho du khách

Để bảo đảm an toàn do du khách trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2.9, Sở Du lịch tỉnh cũng đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng, Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch đề nghị tập trung đón, phục vụ khách du lịch tốt và hiệu quả nhất.
 
Theo đó, ngành du lịch đề nghị các địa phương chủ động phương án phân luồng xe, bố trí bãi đậu xe để tránh ùn tắc tại các điểm giao nhau và đảm bảo tình hình an ninh trật tự; tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành quy định về giá, không để xảy ra tình trạng nâng giá, ép giá, đầu cơ kiếm lời bất chính; bố trí bảng cảnh báo và cứu hộ, cứu nạn tại các bãi tắm. Các doanh nghiệp cũng cần nâng chất lượng dịch vụ; đăng ký, niêm yết giá và bán đúng giá; đảm bảo an toàn thực phẩm; không sử dụng cò mồi, ghim phòng làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch, cạnh tranh không lành mạnh…
 
Qua đó, các địa phương cũng đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành các cơ sở dịch vụ trên địa bàn để  ngăn chặn tình trạng vi phạm trong kinh doanh, giữ gìn hình ảnh du lịch địa phương. Việc kiểm tra đã bắt đầu triển khai và thực hiện xuyên suốt trong kỳ lễ, hoặc xử lý nhanh nếu phận được phản hồi của du khách.
 
Là địa phương có bãi tắm công cộng lớn, TP.Vũng Tàu cũng chú trọng đến việc bảo đảm an toàn cho du khách khi vui chơi, tắm biển. Toàn bộ lực lượng cứu hộ bờ biển được yêu cầu túc trực thường xuyên, cắm cờ cảnh báo cho du khách những khu vực ao xoáy, dòng chảy nguy hiểm.
 
Bên cạnh đó, lực lượng công an cũng được phân công tuần tra, và nhiều tổ cắm chốt tại các điểm có đông du khách để ngăn chặn tình trạng mất an ninh trật tự trong dịp lễ.
 

 

Hotline: 089 426 777 – Phòng Kinh Doanh

Văn phòng giao dịch: 272 Đỗ Pháp Thuận, Phường An Phú, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Nguồn: Từ báo Lao động

0939 873 555