Thành phố Thủ Đức là nơi có năng suất lao động cao nhất TP, với đô thị sáng tạo tương tác cao có khoảng 100.000 sinh viên của 5 trường đại học lớn, có hơn 2.000 giáo viên là tiến sĩ, có khu công nghệ cao với 42.000 lao động.

Chiều 3-12, tại Hội nghị cán bộ TP học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM, theo dõi, chỉ đạo Đảng bộ TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết sắp tới khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý thông qua đề án thành lập Thành phố Thủ Đức thì TP sẽ bắt tay ngay vào xây dựng bộ máy. “3 bí thư, 3 chủ tịch của 3 quận sẽ có một bí thư, một chủ tịch Thành phố Thủ Đức” – Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Thiện Nhân nói.

Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Thiện Nhân phát biểu ngày 3-12

Theo Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Thiện Nhân, một số đơn vị như công an sẽ là Công an Thành phố Thủ Đức, Viện KSND Thành phố Thủ Đức, TAND Thành phố Thủ Đức… TP sẽ sắp xếp, chọn nhân sự tốt nhất để điều hành Thành phố Thủ Đức; chính quyền đô thị và Thành phố Thủ Đức là thời cơ phát triển TP và năm 2021 là năm TP thực hiện chính quyền đô thị.

Cũng theo ông Nguyễn Thiện Nhân, Thành phố Thủ Đức sẽ là nơi có năng suất lao động cao nhất TP, với Khu Đô thị sáng tạo tương tác cao có khoảng 100.000 sinh viên của 5 trường đại học lớn, có hơn 2.000 giáo viên là tiến sĩ, có khu công nghệ cao với 42.000 lao động…

Nguồn: nld.com.vn – Trường Hoàng

Call Now ButtonGọi Ngay